4 Sai lầm thường gặp phải trong nghề tổ chức sự kiện

Bạn mới vào nghề tổ chức sự kiện và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Vì bên cạnh nó luôn tiềm ẩn những sai lầm, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể đoán trước được nó?

Thậm chí những sai lầm đó, sẽ khiến bạn thiệt hại và gây tổn thất nhiều kinh tế và uy tín của mình? Vậy làm thế nào để nhận biết những sai lầm đó, thì ngay dưới đây Diva.vn sẽ chỉ ra cho bạn 4 sai lầm thường mắc phải trong nghề tổ chức sự kiện? Giúp bạn vững vàng hơn trong nghề, và có thêm kinh nghiệm cho  mình.

Là nhà tổ chức sự kiện cần tránh gặp phải những sai lầm gì
Là nhà tổ chức sự kiện cần tránh gặp phải những sai lầm gì

4 Sai lầm thường gặp phải trong nghề tổ chức sự kiện

    1.Phân bổ nguồn lực chưa đúng đắn, với các kỹ năng chưa phù hợp

 • Phải nói vấn đề phân bổ nguồn lực luôn là những sai lầm đầu tiên, mà người mới bước theo nghề tổ chức sự kiện sẽ mắc phải. Không những người mới bước chân vào tổ chức sự kiện mắc phải, kể cả những nhà tổ chức sự kiện lâu năm cũng đang gặp phải những trường hợp này.
 • Trong một sự kiện, sự phân bố nguồn lực chính xác đòi hỏi nhà tổ chức phải biết phân chia công việc trong một sự kiện một cách thông minh và khéo léo. Một sự kiện mà bị phân công sai người chỉ đạo, cũng như phụ trách, thì bạn sẽ nắm chắc trong tay mình sự thất bại hoàn toàn của sự kiện đó.
 • Để khắc được tình trạng này, thì những giải pháp tốt nhất cho các nhà tổ chức sự kiện đó là phân bổ đúng người, đúng công việc trong một sự kiện. Và đi cùng với việc phân bổ nguồn lực trong sự kiện cho phù hợp, thì các kỹ năng cũng phải đi kèm đó sao cho hợp lý.
 • Giải pháp tốt cho sai lầm đầu tiên đó là nhà tổ chức sự kiện phải có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm đương được khối công việc thật tốt, phân bố nhân lực theo đúng chuyên môn của họ. Phương pháp hữu hiệu này sẽ đem lại cho bạn một sự kiện thành công rực rỡ.

      2. Lơ đễng trong việc không để ý đến những thay đổi trong phạm vi của sự kiện

 • Khi diễn ra một sự kiện thì thực tế cũng không bao giờ có thể giống hoàn toàn trong 100% kịch bản đã được để ra, và bên cạnh đó sẽ luôn có những thay đổi. Cũng như có những tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình diễn ra toàn bộ sự kiện.
 • Hay những tình huống phát sinh đơn giản như các vấn đề về dịch vụ tổ chức cũng như thiết bị sự kiện, nếu bạn không nắm được những sự thay đổi đó dù chỉ là một lần duy nhất thì sẽ dẫn đến thất bại của sự kiện sẽ rất nhanh.
 • Cũng như nếu bạn không nếu thay đổi đó nằm ngoài vùng kiểm soát của bạn, thì rất khó để đưa ra những phương án ứng phó.
 • Giải pháp tốt nhất cho sai lầm không nên có này là bạn phải có một kế hoạch tổ chức sự kiện thật hoàn hảo, và một bản kế hoạch giải quyết những tình huống phát sinh diễn ra trong nhanh chóng trong sự kiện. Đây là phương pháp rất nhanh và hiệu quả để bạn có thể kiểm soát được tình hình của sự kiện.

       3.Thiếu kinh nghiệm quản lý sự kiện

 • Vì sao hiện nay, có rất nhiều các sự kiện vẫn được diễn ra hằng ngày nhưng tại sao không thành công cũng như thành công nhưng tẻ nhạt không đem lại hiệu quả cao mà nhà tổ chức sự kiện mong đợi.
 • Đó là vì thiếu kinh nghiệm quản lý sự kiện khiến xảy ra mất kiểm soát, bởi vì người quản lý sự kiện thiếu kinh nghiệm. Thế nên để tránh xảy ra trường hợp một sự kiện có thể nhanh chóng vượt qua tầm kiểm soát, thì sự kiện của bạn nên cần có những nhà quản lý sự kiện giàu kinh nghiệm.
 • Hay những công ty, đơn vị tổ chức sự kiện có thâm niên lâu năm trong nghề, họ sẽ có kinh nghiệm quản lý sự kiện chuyên nghiệp, có sự khéo léo cần thiết để hiểu và quản lý tốt những yêu cầu của khách hàng.
 • Nhà tổ chức sự kiện tốt đó là phải có sự kết hợp giữa kỹ năng mềm với các bên liên quan và chứng minh được làm thế nào để lập ra kế hoạch tổ chức sự kiện và quản lý rủi ro một cách hoàn hảo.

 

Nên liên với những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ sẽ giúp quản lý sự kiện của bạn
Nên liên với những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ sẽ giúp quản lý sự kiện của bạn

    4. Lặp lại ý tưởng tổ chức sự kiện cho các sự kiện khác nhau

 • Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất của các nhà tổ chức sự kiện, khi lên ý tưởng tổ chức tổ chức sự kiện. Cùng áp dụng một kế hoạch cho các sự kiện khác nhau sẽ khiến cho sự không phù hợp gia tăng, có thể lúc đầu sẽ suôn sẻ, nhưng càng về cuối sự kiện sẽ càng nhạt và gây thất bại.
 • Giải pháp đơn giản cho sai lầm này đó là phải xác định một kế hoạch tổ chức thống nhất sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện giải quyết công việc một cách hiệu quả và tăng mức độ phù hợp của tất cả các hoạt động liên quan đến việc thực hiện một sự kiện.

Ở trên là những sai lầm thường gặp trong nghề tổ chức sự kiện mà Diva.vn đã chia sẻ cho các bạn, mọi thắc mắc cũng như tìm hiểu chuyên sâu hơn về nghề tổ chức sự kiện bạn có thể tham khảo thêm tại: web: http://eventchannel.vn/ để cập thêm những kiến thức mới nhất về nghề tổ chức sự kiện. Cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm về nghề tổ chức sự kiện mà bạn đang theo đuổi nó nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *